HẠNH THUỘC NHÓM NGƯỜI

admin

HanhOracle
Staff member
#1
NHÀ TƯ TƯỞNG - NGƯỜI KHÁT VỌNG (THINKER): Là người giúp tạo ra những ý tưởng đột phá. Giúp nhìn ra bức tranh toàn cảnh và hình dung ra tất cả mọi khả năng
  • Điểm mạnh 5C: Tính hiếu kỳ, sự kết hợp, lòng can đảm.
  • Vai trò trong mô hình CxQ: Những người khát vọng, nhà thám hiểm và người săn tìm.
  • Đặc điểm: Sáng tạo, duy tâm, kiên nhẫn - Một tầm nhìn chiến lược với điểm mạnh về trí tưởng tượng.
  • Mô tả: Những người khát vọng là trung tâm của năng lực kết nối. Họ là những người có sự kiên nhẫn, lòng can đảm, tầm nhìn và sức mạnh để tưởng tượng đến những điều không thể và hoàn thành những việc lớn. Người khát vọng hầu như luôn bị cuốn hút với tương lai, tưởng tượng ra mọi khả năng và những xảy ra tiếp theo.
  • Họ sẽ cảm thấy thoải mái nhất ghép với những người giàu trí tưởng tượng với những ý tưởng sáng tạo và là một người độc đáo trong đời sống họ luôn luôn hỏi, “Điều gì sẽ xảy ra nếu...?”.
  • Công cụ, 1. Chia sẻ ý tưởng của bạn với những cộng đồng và mạng xã hội khác. Việc chia sẻ là rất dễ dàng đối với một Người khát vọng. Bạn rất tự nhiên bị cuốn hút vào các cuộc trò chuyện, đặc biệt là với những người có suy nghĩ khác bạn. Hãy đặt mình vào những hoàn cảnh mà bạn có thể thấy cuộc sống qua cách nhìn của họ. Dành nhiều thời gian gặp gỡ những người mới, những người giúp bạn nhìn thấy mọi thứ theo những quan điểm mới và những góc độ khác nhau.
  • 2. Xây dựng các liên minh với các đối tác có chung các quyền lợi và nghĩa vụ, nhưng có kĩ năng chuyên môn khác nhau, để hỗ trợ cho mục tiêu của bạn. Những người khát vọng đưa ra yêu cầu cho các công sự nhằm biến ý tưởng của họ thành hành động. Ron Wallace đã làm việc với các nhà khoa học hàng đầu - những người có thể giúp anh thí nghiệm những mẫu đất mới. Những người khát vọng cần hợp tác với các hình mẫu vai trò CxQ như Các nhà hoạt động, Những người ủng hộ hoặc Người săn tìm để thực hiện bước tiếp theo trong việc hoàn thành những việc lớn. Khi bạn đặt mình vào giữa những con người dám thách thức bạn, bạn có thể tìm thấy phát kiến thông minh thông qua việc trao đổi ý tưởng và làm theo cách của bạn để tìm ra những điểm đột phá. Khi Những người khát vang như Ron Shiza và John đưa các nhóm riêng biệt nhưng có mong muốn được chia sẻ với nhau, đó là lúc điều kỳ diệu xảy ra.
  • 3. Vận dụng những gì đã làm được trước đó. Hãy tìm sự tương đồng giữa những ước vọng lớn lao của bạn với những gì đã tồn tại. Hãy cởi mở đón nhận những phương pháp khác nhau mà mọi người đã thực hiện liên quan với ước vọng của bạn và học cách làm việc với chúng theo những cách mới.
Châm ngôn cuộc sống: “Nếu không có những bước nhảy vọt của trí tưởng tượng hay khát vọng, chúng ta sẽ mất đi sự kích thích tìm kiếm các tiềm năng. Hãy cứ khát vọng đi, sau cùng sẽ là sự định bình cho một kế hoạch”.

Tham khảo thêm - Năng lực kết nối.
 
Last edited:
Top