Mây ở Tầng Nào Thì Bay ở Tầng Đó - V.M.H

admin

HanhOracle
Staff member
#1
Mây ở tầng nào thì bay ở tầng đó. Khi bạn ở trên máy bay thì ngọn núi Everest cũng trở nên nhỏ bé. Khi ngoài hệ mặt trời thì trái đất cũng như triệu vì sao. Khi bạn là chú vịt con thì chỉ biết kêu cạp cạp và nghĩ rằng Ao nhà chỉ vài con ốc...
Cuộc đời là hữu hạn và chúng ta đo lường bằng tuần và chỉ có giá trị trong khoảng 2.080 tuần 52*40 năm (trừ 20 năm đầu học tập và rộng chơi..)

Mọi nguồn gốc rắc rối hay hiệu quả thời gian hay hạnh phúc nằm ở chỗ xác định và định vị chính bản thân mình. Không định vị và không hiểu thấu chính mình thì không biết chính xác mình đang muốn gì?, khát vòng gì và làm gì.. cứ thế thì trôi dạt tầng này qua tần khác, núi này qua núi khác. Muốn cái này qua muốn cái khác. Gặp người này và muốn gặp người khác., muốn làm việc này rồi lại ít hôm muốn làm việc khác. Và mấu chốt là không biết mình thật sự muốn gì? Cái then chốt để chọn tầng sống của minh.


Vạn vận trên thì chung quy về câu nói mây ở tầng nào thì bay ở tầng đó.

Một ví dụ khác minh họa tương tự là" Đừng bao giờ gửi Vịt con đến trường đại bàng (hay người lại) vì khi đó làm đau cả vịt con và đại bàng vì khác ngôn ngữ giao tiếp cũng như bản năng của từng loài. Vì sao lại như vậy ? Vì ước mơ - thói quen của chú vịt là cứ đi loanh quanh vườn/ao tìm ốc và tìm cám mà ăn rồi đẻ trứng. Còn ước mơ của Đại bàng là chinh phục bầu trời và săn mồi. Khi Vịt và Đại bàng cùng nhốt chung một nơi (trường học/hay bàn ăn) thì cả 2 đều trở nên đau khổ và làm tổn thương nhau.

Với con người chúng ta thì sao ?

Làm sao phân biệt người nào thuộc nhóm nào và tầng nào ?

Con người trở nên đau khổ bởi vì 1 lý do là đang ở nhầm tầng và không biết mình thuộc tầng nào, cứ ngỡ mình là Alex lạc vào xứ thần tiên. Đừng để đến tuần thứ 2079 rồi mới chợt nhận ra thì ...
> 90 % con người sống trên trái đất này bị vướng vào trường hợp này mới có câu "Đời là bể khổ" cũng từ đây mà ra!
Và "Khổ" là một trải nghiệm cần thiết cho đời mà ai cũng ít nhất một lần. Trải qua những nỗi đau tột cùng là một trải nghiệm dành cho những người xuất chúng.
Chính vì vậy chỉ duy nhất một con đường để đi đến hành phúc là thấu hiểu chính mình và mình là ai? Đến nơi này với nhiệm vụ gì. Từ đó mới tự đi đến tầng nào thuộc về mình. Kết quả khi đó bạn được sẻ gặp chính con người vĩ đại nhất mà mình muốn trở thành.
Để thật sự thấu hiểu chính mình thì có 1001 cách. Với PMVC đủ trải nghiệm và thấu hiểu và chọn ra duy nhất 1 trong 1001 cách để giúp làm xuất sắc nhất việc này.
"Cả nghìn quả nho mới chiết xuất được ly rươu nho, cả nghìn kẻ khôn ngoan ngã xuống mới đúc kết được bài học vĩ đại, nhưng rồi bài học nào rồi cũng trở nên lạc hậu"

Hãy tham gia chương trình PMVC Stakeholder để được sở hữu và tiết kiệm được thứ giá trị nhất mà chúng ta đang có đó là... thời gian.

Download nội dung chương trình chính sách của PMVC Satkeholder tại: https://drive.google.com/drive/folders/1GFPBQPqrPvlEjXrszs21ntQJz-YwpoJU?usp=sharing

Inbox face cá nhân Hạnh https://www.facebook.com/hanhvm/ để được chia sẻ thêm.

Võ Minh Hạnh KH5Nam.png
 
Last edited:
Top